Thuốc coversyl và các sử dụng thuốc hiệu quả nhất

Thuốc Coversyl

Những người mắc chứng bệnh huyết áp caosuy tim thì trong tủ thuốc, lúc nào cũng cần có thuốc Coversyl. Công dụng, liều lượng cũng như cách dùng và tác dụng của nó ra sao. Hôm nay luongy.info sẽ đi giải đáp những thắc mắc này của các bạn nhé.

Thuốc Coversyl

Thuốc Coversyl ?

Thuốc này thuốc nhóm ức chế men chuyển angiotensin(ACE). Nó được sử dụng để điều trị tăng huyết áp động mạch, suy tim mãn tính. Ngoài ra còn để ngăn ngừa đột quỵ tái phát ở những bên nhân đã từng gặp tình trạng đột quỵ. Cơn thiếu máu não thoáng qua, bệnh tim mạch vàng ổn định để giảm các biến chứng ở bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành ổn định. Thuốc được dùng nhiều cho những người cao tuổi.

 • Tên thuốc: Perindoprol arginine
 • Phân nhóm: Thuốc cức chế men chuyển angiotensin/thuốc ức chế trực tiếp renin
 • Tên biệt dược: Coversyl

Thuốc Coversyl

Tác dụng của thuốc

Tác dụng chính của thuốc là điều trị bệnh huyết áp cao thường gặp ở người già. Thuốc giúp kiểm soát huyết áp ổn định bằng cách giãn các mạch máu. Thuốc có thể dùng đơn lẻ hoặc kết hợp với những thuốc khác để làm giảm huyết áp, đặc biệt là dùng với thuốc lợi tiểu Thiazide.

Ngoài ra, thuốc còn điều trị bệnh suy tim sung huyết từ mực độ nhẹ đến trung bình. Thuốc còn làm giảm cơn đau tim của người có bệnh mạch vành. Trước khi sử dụng thuốc hãy đến gặp bác sĩ để nghe tư vấn về lộ trình điều trị và mức độ dùng thuốc.

Liều lượng và cách dùng

Thuốc Coversyl dùng hiểu quả nhất sau bữa ăn. Trong trường hợp tăng huyết áp động mạch, nên dùng từ 4mg lên 8mg một ngày. Không dùng thuốc quá liều so với khuyến cáo của bác sỹ. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi uống thuốc. Không được uống thuốc tùy tiện mà không có sự hướng dẫn của bác sỹ.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc

Trước khi sử dụng thuốc, bạn hãy nhớ rằng hãy báo cho bác sĩ tình trạng sức khỏe của mình:

 • Bạn dị ứng với những thành phần có trong thuốc.
 • Bạn đang dùng những thuốc khác.
 • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú.
 • Bạn định dùng cho trẻ em và người cao tuổi.
 • Bạn đang mắc các bệnh lý và đang trong quá trình điều trị.

Tương tác của thuốc với đồ ăn

Những chất kích thích vd: Rượu, bia, thuốc lá là những chất kịch thích có ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thuốc. Hãy ngừng sử dụng những chất kích thích để đảm bảo lộ trình điều trị sao cho tốt nhất. Hãy tham khảo lời khuyên của bác sỹ về những đồ ăn gây hại cho sức khỏe trong quá trình dùng thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc

Trong quá trình dùng thuốc, người bệnh sẽ gặp những tình trạng như sau:

 • Đau đầu, ho khan.
 • Buồn nôn, yếu bất thường.
 • Đau lưng hoặc tiêu chảy.
 • Hạ huyết áp động mạch, thiếu máu đau ngực.
 • Nồng độ huyết sắc tố cao.

Khi người bệnh gặp nhứng tình trạng như trên. Hãy báo ngay đến cơ sở ý tế hoặc bác sỹ có chuyên môn cao để được tư vấn và điều trị đúng cách. Không nên xử lý một mình và tự quyết.

Bảo quản thuốc đùng cách

Nhiệt độ <30*C là điều kiện tốt nhất để bảo quản thuốc, tránh ẩm, tránh ánh sáng trực tiếp. Không được bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy hãy đọc kĩ hướng dẫn bảo quản thuốc trên bao bì. Bạn không nên vất thuốc vào Toilet hoặc đường ống dẫn nước. Để xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Tổng kết

Hãy luôn quan tâm và để ý đến sức khỏe của chúng ta và những người thân. Trên đây là những chia sẻ của luongy.info hy vọng sau bài viết này mọi người có thể hiểu rõ về thuốc Coversyl. Các dùng, liều lượng, những tác dụng phụ của thuốc mà mọi người cần lưu ý. Chúc các bạn và gia đình mạnh khỏe.

 

 

Lương y cung cấp thông tin chi tiết cho bệnh nhân
Thuốc coversyl và các sử dụng thuốc hiệu quả nhất
Tên bài viết
Thuốc coversyl và các sử dụng thuốc hiệu quả nhất
Thông tin mô tả chi tiết
Những người mắc chứng bệnh huyết áp cao và suy tim. Trong tủ thuốc gia đình lúc nào cũng phải có Coversyl. Thuốc có tác dụng gì? Cách sử dụng ra sao? Hôm nay luongy.info sẽ cùng bạn trả lời những câu hỏi này nhé.
Tác giả
Bản quyền nội dung
Sức Khỏe
Logo