Que thử thai 2 vạch có thai hay không???

que thử thai 2 vạch

Que thử thai 2 vạch là một kết quả nhận được của khá nhiều chị em phụ nữ khi thử thai. Vậy điều đó có nghĩa là gì?. Có thai hay không có thai?. Vậy ngày hôm nay cùng luongy.info sẽ trả lời những thắc mắc của các bạn trong bài viết dưới nhé

Que thử thai 2 vạch có thai hay không có thai?

que thử thai 2 vạch
Que thử thai hai vạch??? có thai hay không

Thông thường sau khi quan hệ. Nếu bị chậm kinh nguyệt trong khoảng 7-12 ngày thì bạn nên đi thử thai.

Cách thử thai tại nhà đơn giản và phổ biến nhất chính là dùng que thử thai. Nó có độ chính xác lên đến 97% và được bày bán sẵn ở các quầy hàng, siêu thị hoặc nhà thuốc. Rất dễ để các chị em mua.

Que thử thai hoạt động bằng cách phát hiện hormone hCG có trong nước tiểu của người phụ nữ. Hormone này chỉ xuất hiện khi phụ nữ mang thai.

Những tín hiệu ở que thử thai

 • Nếu que thử thai không xuất hiện vạch nào thì tức là que thử thai chưa hoạt động hoặc không hoạt động.
 • Que thử thai xuất hiện 1 vạch đậm thì tức là bạn không mang thai.
 • Nếu que thử thai xuất hiện 2 vạch đậm thì tức là bạn đã mang thai rồi nhé
que thử thai 2 vạch
Que thử thai báo hiệu khiến bạn lo lắng

Còn trường hợp que thử thai 2 vạch mà mờ. Thì rất khó để biết được chính xác kết quả là gì. Nguyên nhân tình huống này xảy ra có thể là do:

 • Bạn thử thai quá sớm: nên nồng độ hCG trong nước tiểu của bạn còn rất thấp. Que thử thai đã phát hiện có hormone này nhưng chưa chắc là bạn có thai hay là không.
 • Sẩy thai sớm: Cũng là nồng độ hCG thấp nhưng do là vì phôi thai bị hỏng, không phát triển được như bình thường. Nó đã sản xuất hormone này một ít trước khi dừng hẳn.
 • Sử dụng que thử thai không đúng cách: Ví dụ như ngâm que thử thai quá lâu hoặc quá ít thời gian. Hay bạn do quá hồi hộp nên uống nhiều nước trước khi thử thai. Dẫn đến nước tiểu bị loãng. Và nó hoàn toàn ảnh hưởng đến kết quả báo về của que thử thai
 • Que thử thai chất lượng kém hoặc hết hạn sử dụng: lúc này thì độ nhạy của dải thử thai kém đi hoặc không hề có. Như vậy kết quả kiểm tra là không đáng tin cậy.

Cách sử dụng que thử thai đúng cách

Sử dụng que thử thai không đúng hướng dẫn là nguyên nhân chính kết quả mang về báo cho bạn biết mình đang mang thai hay là không. Chính vì vậy bạn cần nên làm đúng các bước làm của que thử thai. Sao cho được kết quả chính xác và đúng nhất.

 • Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong chén.
 • Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai (sử dụng trong vòng 15 phút)
 • Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống.
 • Bước 4. Cắm que thử thai vào chén đựng nước tiểu sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên.
 • Bước 5: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả. Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất.que thử thai 2 vạch

Kết quả thử thai sai do thử không đúng thời điểm

Với que thử thai thì bạn có thể xác định được việc mình mang thai hay là không. Trong khoảng sớm kể từ 7-10 ngày sau khi thụ thai. Với những trường hợp thử thai quá sớm. Hàm lượng hCG trong nước tiểu chưa đủ vượt hoặc ngưỡng của que thử thai sẽ cho ra kết quả âm tính dù bạn có thai hay là không

Ngoài ra bạn nếu bạn thử thai quá muộn cũng có thể ra kết quả âm tính giả do lượng nước tiểu chứa lượng hCG quá lớn. Gây ức chế que thử thai và làm đảo lộn kết quả. Trong trường hợp này, cần pha loãng nước tiểu để có được kết quả đúng nhất

Que thử thai 2 vạch không đúng do dùng thuốc

Một số bạn mắc những bệnh lý như thai trứng, ung thư tế bào nuôi, u tân sinh không thuộc tế bào nuôi, rối loạn nội tiết trong cơ thể. Có thể cho ra kết quả dương tính dù bạn chưa chắc có thai. Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc chứa hCG cũng bị thay đổi kết quả thử thai. Trong những trường hợp này bạn nên ngưng sử dụng thuốc hoặc đến các cơ sở chuyên khoa siêu âm để kiểm tra và tham vấn.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều. Sẽ dễ làm vạch thứ 2 xuất hiện nhạt màu. Để đảm bảo kết quả chính xác thì hôm sau bạn nên thử lại lần nữa. Nếu kết quả không đổi thì nên đến bệnh viện để kiểm tra lại.

que thử thai 2 vạch
dùng que thử thai đúng cách sẽ cho ra kết quả đúng

Lời kết

Qua bài viết này luongy.info đã giải đáp cho các bạn que thử thai 2 vạch có thai hay là không. Hy vọng rằng với các kiến thức trên sẽ trang bị đủ cho các bạn thêm hiểu biết và chuẩn bị sớm về mọi mặt. Chúc các bạn sẽ luôn mạnh khỏe và tràn đầy năng lượng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lương y cung cấp thông tin chi tiết cho bệnh nhân
Que thử thai 2 vạch có thai hay không???
Tên bài viết
Que thử thai 2 vạch có thai hay không???
Thông tin mô tả chi tiết
Que thử thai 2 vạch là một kết quả nhận được của khá nhiều chị em phụ nữ khi thử thai. Vậy điều đó có nghĩa là gì?. Có thai hay không có thai?.
Tác giả
Bản quyền nội dung
Tham Khảo
Logo