Máy đo đường huyết

Thế nào là máy đo đường huyết

Máy đo đường huyết là một thiết bị y khoa giúp kiểm tra lượng đường trong máu. Nó là một thiết bị kiểm tra sức khỏe giúp bạn kiểm tra chính xác đường huyết trong máu.

Hoạt động chính của việc kiểm tra đường huyết bằng máy nằm ở que thử đường huyết. Tại đầu que thử có thuốc thử, thông qua phản ứng điện hóa giữa thuốc thử ở đầu que thử và lượng đường trong máu, máy sẽ hiển thị mức đường huyết tương ứng.

Ngày nay, số lượng người mắc bệnh tiểu đường đang ngày càng tăng. Việc có một chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý cùng việc kiểm tra đường huyết hàng ngày sẽ giúp phòng tránh và chữa trị bệnh tiểu đường. Một chiếc máy đo đường huyết hiện đại ngay tại nhà sẽ là cách để bạn có thể theo dõi lượng đường trong máu tốt nhất. Với những người điều trị bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ mắc cao thì điều này vô cùng quan trọng. Bởi vì chúng ta không phải lúc nào cũng có thể đến bệnh viện, phòng khám thường xuyên để kiểm tra.

Loại máy đo đường huyết nào tốt

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều công ty, hãng y tế lớn sản xuất và buôn bán các loại máy đo đường huyết tại nhà. Nhưng trong đó nổi tiếng lên với các thương hiệu của các nước lớn trong khoa học y tế như Nhật, Mỹ, Đức,…

Máy đo đường huyết Uright TD4265

Uright TD4265 là chiếc máy đo đường huyết của Đức khá phổ biến trên thị trường. Nó là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn một chiếc máy đơn giản, tiết kiệm chi phí.

Máy có thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, dễ dàng mang theo bên mình bất kỳ lúc nào. Có bộ nhớ lưu được 150 kết quả đo, tính giá trị trung bình kết quả của 7, 14, 30, 60 và 90 ngày. Máy đo đường huyết có thể kết nối và truyền dữ liệu với máy tính qua cổng Micro USB. Khi mua máy, bạn được tặng kèm 25 que thử đường huyết và 25 kim chích máu. Chiếc máy phù hợp với mọi đối tượng trong gia đình.

Máy đo đường huyết Clever Check TD4230

Sản phẩm với công nghệ vượt trội của Đức đem lại sự tin tưởng của người dùng. Clever Check TD4230 có các chế độ cảnh báo các mức đo. Màn hình màu LCD dễ nhìn và cho kết quả nhanh chỉ sau 7 giây. Kích thước nhỏ gọn  nhưng Clever Check TD 4230 có bộ nhớ lớn, dễ thao tác sử dụng. Có tính trung bình kết quả các lần đo sau các khoảng thời gian 7, 14, 21,… 90 ngày.

Máy đo đường huyết Omron HGM 111

Máy đo đường huyết Omron của Nhật Bản là một trong một vài thương hiệu nổi tiếng nhất thị trường. Máy đo đường huyết Omron HGM 111 đã được nhiều gia đình, phòng khám nhỏ sử dụng.

 

Kết quả đo của máy đo đường huyết HGM-111 được hiệu chuẩn huyết tương bởi phân tích hóa học. Máy đo nhanh trong 5 giây. Que thử được mã hóa tự động. Phạm vi đo hiển thị được kết quả từ 20 ~ 600mg/dL. Độ chính xác của máy được xác định bằng cách so sánh kết quả đo có được của bệnh nhân với kết quả từ phân tích lâm sàng. Bộ nhớ lớn lưu được 512 kết quả với ngày, giờ đo. Có thể tải được kết quả sang máy tính (qua cổng usb của máy).

Máy đo đường huyết One Touch Ultra 2

Máy đo đường huyết One Touch Ultra 2 của Mỹ là một trong những sản phẩm tốt nhất hiện nay. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao của Johnson&Johnson, chiếc máy đáp ứng được mọi yêu cầu cho việc kiểm tra đường huyết tại nhà.

Cách sử dụng máy đo đường huyết tại nhà

Về cơ bản, cách sử dụng máy đo đường huyết hiện nay đều giống nhau. Cách sử dụng máy đo đường huyết được mô tả chi tiết trong 9 bước sau:

  • Bước 1: Rửa tay thật sạch và nên rửa bẳng nước ấm trước  khi sử dụng máy đo. Sau đó lau tay thật khô để không làm ướt que thử.
  • Bước 2: Vặn ngược chiều kim đồng hồ đầu bút lấy máu để mở đầu bút. Có loại bút chỉ cần giật mạnh ra là được.
  • Bước 3: Lắp kim lấy máu vào ống bút, lưu ý: cắm cho đến khi kim chạm đáy ống bút, sau đó vặn bỏ đầu bọc bằng nhựa của kim.
  • Bước 4: Lắp đầu bút lấy máu vào trở lại, vặn (hoặc ấn) theo chiều kim đồng hồ.
  • Bước 5: Điều chỉnh độ sâu của kim cho phù hợp với từng loại da: da mỏng ở mức 1&2, da dày ở mức 4&5, da bình thường ở mức 3.
  • Bước 6: Lên cò bút bằng cách kéo phần cuối bút cho đến khi nghe thấy tiếng “bíp”.
  • Bước 7: Lấy que thử cắm vào máy, máy sẽ tự động khởi động. Lưu ý: phải đậy nắp hộp que ngay sau khi lấy que ra.
  • Bước 8: Xoa nhẹ đầu ngón tay cho máu chạy về đầu ngón tay cần lấy máu. Đặt đầu ngón tay cần lấy máu áp sát đầu bút lấy máu. Ấn nút, kim lấy máu sẽ đi tới và đâm nhẹ vào dưới da và rút lại ngay lập tức. Sau đó, nặn cho máu ra.
  • Bước 9: Nhỏ giọt máu lên que thử đến khi đầy khe và chờ máy đọc kết quả.

Lương y cung cấp thông tin chi tiết cho bệnh nhân
Máy đo đường huyết
Tên bài viết
Máy đo đường huyết
Thông tin mô tả chi tiết
Máy đo đường huyết Omron của Nhật Bản là một trong một vài thương hiệu nổi tiếng nhất thị trường. Máy đo đường huyết Omron HGM 111 đã được nhiều gia đình, phòng khám nhỏ sử dụng.
Tác giả
Bản quyền nội dung
luongy.info
Logo