Lịch tập gym hiệu quả nhất cho mọi lứa tuổi

lịch tập gym

Một thân hình khỏe mạnh, cường tráng là niêm mơ ước của biết bao nhiêu người. Một thói quen tốt sẽ mang đến hiệu quả cao cho tất cả mọi người. Muốn được thân hình đẹp chúng ta không thể nào ngồi đó và ước được. Hãy bắt tay vào luyện tập ngay thôi. Hôm nay luongy.info sẽ mang đến cho các bạn lịch tập gym hiệu quả nhất.

Tại sao phải xây dựng cho bản thân lịch tập GYM hiệu quả?

lịch tập gym
Những bài tập hiệu quả

GYM là gì?

Hiểu đơn giản đó là một môn thể dục thể hình. Là bộ môn giúp cơ thể phát triển hình thái cơ thể, sự nở nang của cơ bắp, thân hình cân đối. Cơ sở khoa học của thể dục thể hình là quy luật phát triền bằng vận động, khẳng định tác động của bài tập lên cơ thể làm thay đổi hình thái và năng lực. Tập gym còn rèn luyện cả ý chí và sức khỏe.

Tại sao phải xây dựng cho bản thân lịch tập GYM hiệu quả

Tập gym như thế nào cho hiệu quả đó chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người. Một niềm mơ ước về thân hình khỏe mạnh, cường tráng. Làm soái ca trong mắt các bạn nữ. Nhưng điều đó là rất khó nếu như chúng ta không lên kế hoạch cụ thể cho việc tập gym. Không phải cứ đi tập gym nâng ta, chống đẩy là bạn có thân hình đẹp đâu nhé. Đây là một cách hiểu sai lầm của những người tập gym. Không thể tập quá nhiều cho một bài tập nhất định mà cân phân chúng ra thành nhiều lần và tập cho hiệu quả.

Khi tập gym sẽ có những bài tập khác nhau áp dụng cho những khối cơ khác nhau. Nếu tập nhiều tay quá mà không tập chân thì bạn sẽ gặp phải tình trạng người không cân đối tay quá to và chân thì vẫn bé. Thế nên bạn cần có một lịch tập gym cụ thể và chế độ ăn dinh dưỡng hợp lý để phát triển toàn diện.

Hãy nghe những tư vấn từ huấn luyện viên phòng gym để biết rõ hơn về các khối cơ mình đang muốn phát triển. Cách tập luyện sao cho đúng cách, đúng với thể trạng của mình. Tập gym cũng cần có sự an toàn để cơ bắp khỏi rơi vào tình trạng phá cơ.

Lịch tập GYM cho nam giới

Với thể trạng của mỗi người mà cần áp dụng những bài tập khác nhau. Với nam giới cần có cường độ cao hơn của nữ. Và tập những bài tập khó hơn.

 • Buổi 1: Tập Ngực, Tay Sau, Bụng
 • Buổi 2: Cầu vai, Lưng-Xô
 • Buổi 3: Vai, Tay trước, Tay sau
 • Buổi 4: Mông đùi, Bắp chân, Cẳng tay
lịch tập gym
Bài tập cơ bắp

Nên tập 4 buổi trong 1 tuần cho người mới bắt đầu. Hãy giành 3 buổi để nghi ngơi và tập nhẹ(nếu bạn muốn). Không nên lạm dụng việc tập gym quá mức vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy lưu ý chế độ ăn dinh dưỡng phải đảm bảo đủ chất.

Đối với nam giới giảm cân thì hãy hạn chế ăn tinh bột. Và duy trì luyện tập đều đặn. Hãy ăn những chất ít béo và hạn chế ăn những đồ dầu mỡ.

Lịch tập GYM cho nữ giới

Với thể trạng không bằng nam giới được. Nên các bạn nữ nên áp dụng những bài tập với cường độ thấp hơn. Duy trì đều đặn và nhớ là không được bỏ cuộc nhé phái đẹp.

 • Buổi 1: Tập chân và mông
 • Buổi 2: Lưng và cánh tay
 • Buổi 3: Chân mông
 • Buổi 4: Ngực vai
 • Buổi 5: Chân tay
lịch tập gym
Tập bụng eo thon nhỏ nhắn

Vì là tập với cường độ nhẹ, nên lịch tập gym áp dụng cho nữ sẽ nhiều hơn. Để đạt được hiệu quả cao nhất hãy tập đúng động tác và cường độ. Nên nhớ hãy luôn đảm bảo dinh dưỡng để có thể luyện tập một cách tốt nhất.

Đối với các bạn nữ có nhu cầu giảm cân thì hãy hạn chế ăn tinh bột. Và duy trì luyện tập đều đặn. Hãy ăn những chất ít béo và hạn chế ăn những đồ dầu mỡ.

Những lưu ý khi tập GYM

Trước khi có ý định tập GYM bạn hãy xác định mình tập gym với mục đích gì nhé. Nếu bạn muốn giảm cân, bạn muốn khỏe thì mỗi cái đều có chế độ và cách áp dụng khác nhau. Hãy nghe tư vấn từ các hỗ trợ viên tại phòng tập của mình. Những lưu ý khi tập gym mà bạn cần quan tâm:

 • Kiểm tra thể trạng: Sức khỏe của bạn sẽ quyết định vào cường độ tập của bạn. Nếu cảm thấy không được khỏe hay chóng mặt đột ngột hãy cân nhắc việc đi tập và thay đổi cường độ ngay nhé.
 • Bổ sung nước: Cơ thể con người chứa 60% là nước. Khi thiếu nước sẽ gặp những rắc rối không lường ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy uống nước khi cảm thấy khát và bổ sung chúng ngay khi tập nhé.
 • Tư thế đúng: Mọi nỗ lực luyện tập sẽ trở nên vô nghĩa nên tư thế của bạn sai cách. Hãy chú ý tư thế của mình trong quá trình tập để đạt hiệu quả nhất.
 • Khởi động kĩ trước khí tập: Hãy làm nóng cơ thể của mình để tránh tình trạng chấn thương trong quá trình tập gym.
 • Tập theo lịch: Hãy luôn tuân thủ đúng lịch trình luyện tập để đạt hiệu quả tối đa nhé.

Tổng kết

Tập GYM rất tốt cho chúng ta. Một thân hình đẹp, một sức khỏe dồi dào. Hãy luyện tập đúng cách và theo dõi cơ thể trong quá trình luyện tập nhé. Hãy trở thành những hotgirl và soái ca trong lòng đối phương các bạn nhắm tới nhé. Với chia sẻ của luongy.info chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt, một ngày làm việc và học tâp hiệu quả.

Lương y cung cấp thông tin chi tiết cho bệnh nhân
Lịch tập gym hiệu quả nhất cho mọi lứa tuổi
Tên bài viết
Lịch tập gym hiệu quả nhất cho mọi lứa tuổi
Thông tin mô tả chi tiết
Một thân hình khỏe mạnh, cường tráng là niêm mơ ước của biết bao nhiêu người. Một thói quen tốt sẽ mang đến hiệu quả cao cho tất cả mọi người. Muốn được thân hình đẹp chúng ta không thể nào ngồi đó và ước được. Hãy bắt tay vào luyện tập ngay thôi. Hôm nay luongy.info sẽ mang đến cho các bạn lịch tập gym hiệu quả nhất.
Tác giả
Bản quyền nội dung
Sức khỏe
Logo