Chữa ung thư gan bằng bài thuốc tự nhiên uống lá đủ đủChữa ung thư gan bằng bài thuốc tự nhiên uống lá đủ đủ

Hiện nay, nhiều người đã nói rất nhiều về bệnh ung thư có thể được chữa trị bằng lá đủ đủ.  Thực hư ra sao thì đây còn là điều khiến cho nhiều đọc giả vẫn lấy làm tò mò và đặc biệt là được quan tâm của rất nhiều người đang mắc chứng bênh ung thư gan.

GS Nguyễn Xuân Hiền năm nay 93 tuổi, nguyên Chủ nhiệm khoa Da liễu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ông là người được biết đến là người nghiên cứu ra loại thuốc “Lá Đu Đủ” dùng để chữa bệnh ung thư. Được biết ông đã hướng dẫn cho gần 300 người sử dụng. Kết quả nhiều bệnh nhân đỡ một phần, đỡ hoàn toàn hoặc kéo dài thêm sự sống.

Giáo sư Nguyễn Xuân Hiền

Vào năm 2005, khi nghe tin bà Lê Thị Đăng ở TPHCM đã dùng nước sắc lá đu đủ điều trị cho chồng của mình bị ung thư lưỡi di căn. Sau vài tháng thì căn bệnh đã khỏi và được biết là ông sống được thêm 9 năm sau đó mất vì tuổi già (83 tuổi).

Cũng được biết rằng bà biết được bài thuốc này nhờ một người nhà bên ÚC kể lại rằng: ông Stan Sheldon (người Úc). Năm 1962, ông Stan Sheldon bị ung thư 2 lá phổi sắp chết, may có người thổ dân mách cho uống nước sắc lá đu đủ, sau vài tháng đã khỏi, 10 năm sau không tái phát, 16 bệnh nhân ung thư khác được mách uống nước sắc lá đu đủ cũng đã khỏi. Từ đó mới áp dụng phương pháp này cho chồng vì bà cho rằng: “cứu được ông ngày nào thì bà cảm thấy hạnh phúc ngày đó”.

Giáo sư Nguyễn Xuân Hiền cho biết rằng

Kết quả trong 2 năm (2005 – 2007), hướng dẫn cho 15 bệnh nhân cho thấy: 4 trường hợp (3 u phổi, 1 chửa trứng) uống được trên 5 – 6 tháng thì sức khoẻ ổn định, lên cân, u thu nhỏ, hết hạch cổ, đỡ ho, đỡ đau; 3 trường hợp bị u phổi khác uống được hơn 2 – 3 tháng thì u nhỏ đi, sức khoẻ tốt hơn; 1 trường hợp bị u phổi khác uống được 2 tháng, bệnh tiếp tục tiến triển, đau, ho nhiều; 3 trường hợp chết (1 u phổi, 1 u dạ dày, 1 u gan) chỉ uống chưa được 2 tháng sau đó chuyển thuốc Đông y khác; 1 trường hợp u đại tràng di căn chỉ uống chưa được 2 tháng, kết quả không mấy tiến triển.

Từ đó trở đi trong nhiều năm sau đó ông còn hướng dẫn cho hơn 1000 bệnh nhân được phương pháp chữa trị này có người được khỏi bệnh, kéo dài được sự sống.

Chữa ung thư gan bằng bài thuốc tự nhiên uống lá đủ đủ

Các công trình nghiên cứu hiện nay

Hiện nay, các nhà nghiên cứu trến thế giới đã nghiên cứu và cho rằng lá đu đủ chữa được căn bện ung thư.

Tại thời điểm hiện tại, đã có nhiều công trình nghiên cứu như của BS.TS Nam.H.Dang giáo sư Đại học Florida Mỹ đã công bố trên tạp chí dược học cho thấy, chất chiết xuất từ lá đu đủ có tác dụng tăng cường quá trình sản sinh các phân tử truyền dẫn tín hiệu chủ chốt có tên Th1-type cytokines.

Th1-type cytokines đóng vai trò điều hòa hoạt động của hệ miễn dịch trong cơ thể, ức chế tế bào ung thư mạnh gấp triệu lần các thuốc ung thư Tây y

Nghiên cứu đã dùng nước chiết lá đu đủ ở 4 độ mạnh khác nhau cho 10 mẫu ung thư khác nhau và đo hiệu quả sau 24 tiếng. Kết quả cho thấy, lá đu đủ đã làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư trong cả 10 mẫu thử ấy.

Đặc biệt là chất chiết xuất từ lá đu đủ không gây độc hại cho các tế bào bình thường, do đó, tránh được các tác dụng phụ thường gặp ở nhiều phương pháp điều trị hiện nay.

Tại Việt Nam các nghiên cứu chữa ung thư gan bằng bài thuốc tự nhiên uống lá đủ đủ

Gs Nguyễn Xuân Hiền cho biết rằng: “Hiện nay, tôi đã tuổi già và không đủ sức để có thế nghiên cứu thêm về lá đu đủ. Mong muốn của tôi hiện tại là có một cơ quan có tổ chức về nghiên cứu đưa những nghiên cứu của tôi về lá đu đủ nhằm giúp cho nhiều người đang mắc phải căn bệnh thế kỷ này”

Ông Nguyễn Xuân Hiền cho biết, từ lâu ông đã gửi đơn đến các cơ quan này, thậm chí đề nghị hướng nghiên cứu điều trị Tây y 100 người và 100 người sử dụng lá đu đủ đối chứng nhưng không được phản hồi.

Lương y cung cấp thông tin chi tiết cho bệnh nhân
Ung thư gan bằng bài thuốc tự nhiên lá đủ đủ
Tên bài viết
Ung thư gan bằng bài thuốc tự nhiên lá đủ đủ
Thông tin mô tả chi tiết
Hiện nay, nhiều người đã nói rất nhiều về bệnh ung thư có thể được chữa trị bằng lá đủ đủ và mật cóc. Thực hư ra sao thì đây còn là điều khiến cho nhiều đọc giả vẫn lấy làm tò mò và đặc biệt là được quan tâm của rất nhiều người đang mắc chứng bênh ung thư gan.
Tác giả
Bản quyền nội dung
Lương Y Gia Đình
Logo
Thuốc - Tags: