#2 Cách điều trị ung thư tuyến giáp, phổi, thanh quản bằng thuốc nam

#2 Cách điều trị ung thư tuyến giáp, phổi, thanh quản bằng thuốc nam

Cách điều trị ung thư tuyến giáp, phổi, thanh quản bằng thuốc nam

LIỆU CÓ HIỆU QUẢ?

Với nhiều người, khi đã trải qua quá trình điều trị ung thư bằng tây y, hóa trị liệu không đem lại nhiều hiệu quả, tiên lượng sống không cao thì đã chuyển qua sử dụng thuốc nam với mong muốn thuốc nam có thể chữa khỏi bệnh. Vậy, liệu những cách điều trị ung thư tuyến giáp, phổi, thanh quản bằng thuốc nam liệu có hiệu quả không?

Đối với nhiều bệnh nhân ung thư như tuyến giáp, phổi, thanh quản là những bệnh thường có diễn tiến nhanh, khi phát hiện thì đều ở giai đoạn muộn. Dù có phẫu thuật, hóa trị, xạ trị thì cơ hội kéo dài sự sống là không cao. Nhưng tâm lý “còn nước còn tát, có bệnh thì vái tứ phương nên người bệnh thường tìm đến những vị thuốc nam để mong khỏi bệnh. Điều này phần nào bắt nguồn từ tâm lý trốn tránh sự thật về bệnh nan y mà mình đang mắc phải, và hy vọng vào những thông tin nghe được từ truyền miệng, chưa được kiểm chứng có thể giúp họ cải thiện được tình hình bệnh tật.

#2 Cách điều trị ung thư tuyến giáp, phổi, thanh quản bằng thuốc nam

Thuốc nam là gì

Thuốc Nam là những bài thuốc, vị thuốc từ các loại thảo dược, kết hợp các phương pháp chẩn trị y học cổ truyền được cha ông ta sử dụng để chữa bệnh. Thời xưa những thấy thuốc giỏi đã phát hiện ra tác dụng của một số cây thảo dược có đặc tính chữa ung thư, giúp hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị cũng như làm giảm kích thước khối u.

Những bài thuốc chữa bệnh ung thư bằng thuốc Nam đa số là những bài thuốc được lưu truyền trong dân gian. Có người bệnh sử dụng và khỏi bệnh, nhưng có những trường hợp không khỏi hoặc phản ứng với thành phần của thuốc. Tuy nhiên, về cơ bản, các vị thuốc Nam đều lành tính. Nếu kết hợp với điều trị ung thư theo phương pháp khoa học thì bệnh nhân có thể kéo dài tuổi thọ. Trước khi áp dụng cách chữa bệnh ung thư bằng thuốc nam nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

#2 Cách điều trị ung thư tuyến giáp, phổi, thanh quản bằng thuốc nam

Khi nào nên dùng thuốc nam trong điều trị ung thư

Theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, người bệnh nên lựa chọn phương pháp của y học hiện đại như dùng thuốc, phẫu thuật kết hợp hóa trị, xạ trị và những phương pháp phù hợp khác để khống chế ung thư trước, sau đó duy trì và tăng cường thể trạng bằng phương pháp YHCT thì sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Các bài thuốc nam theo y học cổ truyền có tác dụng làm giảm những tác hại của hóa xạ trị, giúp nâng cao thể lực, tăng cường miễn dịch và kiểm soát tốt khối u.

Nhiều chuyên gia cảnh báo, nếu người bệnh chỉ nghe theo những thông tin, bài thuốc chữa ung thư được đồn thổi về hiệu quả chữa bệnh lưu truyền trên mạng mà chưa được kiểm chứng thì rất có thể bị mất tiền oan, mà bệnh thì không khỏi. Chính vì vậy, cộng đồng nên phân biệt được đâu là thông tin thực, đâu là thông tin ảo và nên nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ tại các cơ sở y tế.. Hơn nữa, cần lưu ý về chất lượng và nguồn gốc nhập khẩu của các thuốc đông y mà người bệnh sử dụng, nhiều khi dùng trái thuốc rất nguy hiểm. Bởi nếu chữa không đúng cách, bệnh sẽ tiến triển nặng thêm khiến người bệnh mất đi cơ hội kéo dài cuộc sống. Có nhiều trường hợp ung thư phổi giai đoạn IV vẫn sống thêm được 5 đến 10 năm hoặc kéo dài hơn khi điều trị bằng Tây y. Vì vậy, gia đình nên có lựa chọn đúng đắn.

Những cách điều trị ung thư tuyến giáp, phổi, thanh quản bằng thuốc Nam

Ung thư phổi, tuyến giáp, ung thư thanh quản là những bệnh có tỷ lệ tử vong cao trên thế giới và tại Việt Nam. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh ung thư khác nhau đang được sử dụng, ngoài các biện pháp khoa học kĩ thuật hiện đại thì việc kết hợp những cách điều trị ung thư tuyến giáp, phổi, thanh quản bằng thuốc nam cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Do điều trị bằng thuốc nam có chi phí rẻ, kết hợp với các phương pháp Tây y góp phần mang lại hiệu quả cao trong điều trị. Ví dụ như một số bài thuốc chữa ung thư phổi bằng thuốc nam như:

  • Chữa ung thư phổi từ cây mã đề:

Thành phần của bài thuốc bao gồm: bông mã đề, bồ công anh, cây ba gạc, nhọ nồi, cây mặt trời, vẩy ốc, cỏ xước, lưỡi rắn. Sắc uống thường xuyên theo đúng liều lượng góp phần hỗ trợ giảm nhẹ sự tiến triển của bệnh ung thư phổi.

  • Chữa ung thư phổi từ nhân sâm:

Sử dụng nhân sâm ngọc linh và linh đan thiềm ô châu có tác dụng hỗ trợ ngăn chặn, loại bỏ các tế bào ung thư, nâng cao hệ miễn dịch, bổ sung các nguyên tố vi lượng, bổ máu, an thần, tĩnh tâm, tráng dương cho cơ thể. Đây là một bài thuốc nam chữa bệnh ung thư phổi có thể nói là tốt nhất để phối hợp với thuốc chữa ung thư hiện nay ở Việt Nam. Tuy nhiên giá khá đắt, khó tìm được trên thị trường và có thể bị giả mạo bằng các loại sâm rẻ tiền khác, cho nên người bệnh cũng như người nhà của bệnh nhân cần cẩn thận khi mua.

  • Bài thuốc tiêu trừ khối u

Thuốc nam có nhiều vị thuốc giúp tiêu trừ khối u như xạ đen, bán liên chi, bạch hoa xà thiệt thảo… có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị ung thư.

Cây bán liên chi là vị thuốc Nam thường gặp ở miền Bắc nước ta. Bán liên chi vị đắng, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu trừ khối u ung thư.

Bạch hoa xà thiệt thảo hay còn gọi là cây lưỡi rắn trắng vì có lá giống lưỡi rắn. Bạch hoa xà thiệt thảo tính mát có tác dụng kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, ức chế sự phân chia khối u ung thư. 3 vị thuốc này đều có tác dụng tiêu độc, tiêu u được đánh giá là rất hiệu quả.

  • Chữa ung thư bằng lá đu đủ

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trong lá đu đủ có men papain. Trong men papain lại có chất carotenoid và Iso thyocyanotes có khả năng kích thích sản xuất Cytokin Th1 – type.

Cytokin Th1 – type có khả năng ức chế tế bào ung thư rất mạnh. DDa số các trường hợp ung thư dùng bài thuốc chữa bệnh ung thư bằng thuốc Nam lá đu đủ đều cho kết quả khả quan, giúp giảm kích thước khối u. Người bệnh ung thư chưa phẫu thuật hay xạ trị, hóa trị lần nào thì sử dụng bài thuốc này sẽ cho hiệu quả nhanh hơn, tốt hơn.

  • Chữa ung thư bằng nấm lim xanh

Nấm lim xanh chứa tới 110 loại axit amin, 21 nguyên tố vi lượng cần thiết và nhiều dược chất quý hiếm như: Germanium, Acid ganodermic, Ganoderans, Polysaccharicdes,… Những dược chất này có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tiêu độc, chống ung thư, ngăn chặn khối u phát triển…

Cách điều trị ung thư tuyến giáp, phổi, thanh quản bằng thuốc nam

Sau khi xạ trị, hóa trị, nếu kết hợp dùng nấm lim xanh sắc uống có thể giúp cơ thể nhanh chóng hồi phục, giảm tác dụng phụ của xạ trị.

Ngoài một số bài thuốc nam chữa ung thư tuyến giáp, phổi, thanh quản giúp giảm kích thước khối u, tăng cường sức đề kháng được nêu ở trên, bạn có thể kết hợp với việc châm cứu, tập luyện khí công dưỡng sinh, duy trì lối sống lành mạnh và thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo hiệu quả trong điều trị. Đồng thời, dù là chữa bệnh bằng phương pháp nào, điều trị bằng tây y hay sử dụng các cách điều trị ung thư tuyến giáp, phổi, thanh quản bằng thuốc nam thì người bệnh cũng nên duy trì tinh thần lạc quan và yêu đời trong hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư của mình.

 

Lương y cung cấp thông tin chi tiết cho bệnh nhân
#2 Cách điều trị ung thư tuyến giáp, phổi, thanh quản bằng thuốc nam
Tên bài viết
#2 Cách điều trị ung thư tuyến giáp, phổi, thanh quản bằng thuốc nam
Thông tin mô tả chi tiết
Với nhiều người, khi đã trải qua quá trình điều trị ung thư bằng tây y, hóa trị liệu không đem lại nhiều hiệu quả, tiên lượng sống không cao thì đã chuyển qua sử dụng thuốc nam với mong muốn thuốc nam có thể chữa khỏi bệnh. Vậy, liệu những cách điều trị ung thư tuyến giáp, phổi, thanh quản bằng thuốc nam liệu có hiệu quả không?
Tác giả
Bản quyền nội dung
Lương Y Gia Đình
Logo