Cách điều trị bệnh trĩ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.

 Điều trị bệnh trĩ làm sao cho nhanh chóng, an toàn và hiệu quả luôn được người bệnh ưu tiên sử dụng đầu tiên. Tuy không mang lại hiệu quả triệt để, nhưng với những nguyên liệu có sẵn xung quanh chúng ta và cách thực hiện vô cùng đơn giản. Chữa bệnh trĩ bằng các phương pháp dân gian hay kết hợp thuốc hỗ trợ sẽ giúp bạn thoát khỏi căn bệnh khó chịu này.

bệnh trĩ
Không chữa trị kịp thời sẽ có những biến chứng rất nguy hiểm

Điều trị bệnh trĩ có nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng hiện nay đa phần mọi người đều chọn phương pháp phẫu thuật. Nhưng không phải ai cũng dũng cảm để nói ra và đi bệnh viện. Thế nên là chữa trị bằng những bài thuốc. Vừa tiết kiệm mà cũng vô cùng hiệu quả để khắc phục nhanh các triệu chứng bệnh trĩ mà không cần gặp bác sĩ. Dưới đây luongy.info xin được giới thiệu những bài thuốc chữa trị bệnh trĩ tại nhà nhanh chóng mà hiệu quả nhất.

chữa bệnh trĩ hiệu quả và nhanh chóng nhất
Bệnh trĩ đem đến rất nhiều khó chịu

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian

Với những bài thuốc dân gian này. Nếu bạn kiên trì áp dụng thì bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi các dạng trĩ nhẹ độ 1-2 . Với cách thực hiện khá đơn giản.

1. Rau diếp cá

chữa bệnh trĩ hiệu quả
Rau diếp cá

+ Nguyên liệu chuẩn bị: Rau diếp cá tươi.

+ Cách thực hiện:

  • Cách 1: Ăn sống rau: lá diếp cá tươi đem ngâm rửa sạch với nước muối. Sau đó để ráo nước và ăn trực tiếp như ăn kèm trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, người bệnh có thể lấy rau diếp cá ép lấy nước và uống mỗi ngày 1 cốc sẽ rất tốt cho tình trạng bệnh trĩ của mình.
  • Cách 2: Dùng xông hơi hậu môn: Lấy rau diếp cá đã sơ chế sạch nấu với nước. Sau đó đổ ra chậu nhỏ và dùng nước này để xông hậu môn lúc nóng. Khi nguội bớt thì dùng nước xông rửa hậu môn một lúc rồi lấy bã dịt vào hậu môn sẽ tốt hơn. Áp dụng bài thuốc dân gian này hàng ngày sẽ đạt được hiệu quả rất tốt nhất.

2. Chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý

chữa bệnh trĩ
Chữa bệnh trĩ bằng Thiên Lý

+ Nguyên liệu: 100g lá thiên lý non, 5gr muối ăn.

+ Cách thực hiện: Cách thực hiện bài thuốc này khá đơn giản. Lấy lá thiên lý đem rửa sạch rồi cho thêm muối ăn vào trộn đều.Giã nhỏ lá thiên lý và muối ăn rồi trộn đều với nhau. Thêm 30ml nước ấm vào khuấy đều rồi dùng gạc sạch để lọc lại. Tiếp đó, lấy một miếng bông sạch hoặc gạc sạch thấm nước ép lá thiên ý rồi đắp vào vùng bị trĩ. Cứ như vậy mỗi ngày từ 1-2 lần.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp với việc uống nước lá thiên lý từ 3-4 lần. Mặc dù mùi của lá thiên lý sẽ hơi khó chịu chút. Nhưng dần dần bạn cũng sẽ quen mà thôi. Nhớ áp dụng đúng và đều đặn từ 3 tới 4 chén mỗi ngày.

3. Cách trị bệnh trĩ bằng lá sung

Chữa bệnh trĩ bằng lá sung
Lá sung

+ Chuẩn bị: Lá sung 100g, ngải cứu 50g, Cúc chục ngọn non, Lá lốt 1 nắm và vài lát nghệ tươi.

+ Cách thực hiện: Bạn cần rửa sạch các loại lá trên rồi cho vào nồi. Cho thêm nghệ và đổ khoảng 1,5l nước và đun sôi. Sau đó vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 15 phút thì lấy ra xông hơi vùng trĩ. Khi nước nguội bớt và còn ấm, đem nước thuốc này ngậm hậu môn và dùng bã để rửa sạch hậu môn. Thực hiện cách chữa bệnh trĩ bằng dân gian này hàng ngày, cho bệnh trĩ ở dạng nhẹ cho tới khi khỏi hẳn.

4. Loại bỏ trĩ nhanh nhờ cây thầu dầu tía

chữa bệnh trĩ bằng cây thầu dầu tía
Cây thầu dầu tía

+ Chuẩn bị: Lá thầu dầu tía, lá vông nem, 9 hạt thầu dầu tía, 9 con học trò nước, dấm thanh.

+ Cách thực hiện:

  • Cách 1: Để thực hiện bài thuốc chữa bệnh trĩ này thì bạn phải dùng lá cây thầu dầu tía và lá vông. Lấy 2 loại lá này theo tỉ lệ 1:1 đem giã nát rồi dùng miếng vải sạch để bọc lại và đem đắp hậu môn trong vòng 5 phút rồi dùng khăn lau sạch. Kết hợp với việc đun nước lá vông và lá cây dầu tía để ngâm rửa hậu môn. Thực hiện đều đặn hàng ngày thì sau một tuần đến hai tuần các triệu chứng của bệnh trĩ sẽ được cải thiện
  • Cách 2: Dùng hạt thầu dầu tía và con học trò nước. 2 Thứ này giã nát rồi xào với dấm thanh cho nóng. Tiếp đó dùng miếng vải sạch bọc lại. Sau đó vạch tóc ra và đắp vào huyệt bách hội ở giữa đỉnh đầu (nê toàn cung). Đợi một lúc khi thấy búi trĩ dần rút lên thì nên gỡ bỏ thuốc đi. Không được để lâu vì rất nguy hiểmm

5. Lá vông nem chữa bệnh trĩ

lá vông nem chữa bệnh trĩ nhanh chóng
Lá vông nem

+ Chuẩn bị: 7-9 lá vông tươi, 30-40ml dấm thanh

+ Cách thức thực hiện: lá vông đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 3 phút. Vớt ra rồi để ráo nước. Đem xay nhuyễn hoặc giã nhỏ. Rồi cho thêm dấm thanh lượng vừa đủ sao cho hỗn hợp thuốc không quá ướt hay quá khô. Sau đó dùng bài thuốc chữa trĩ bằng dân gian này đắp lên hậu môn và dùng băng gạc băng lại. Cố định thuốc tránh rơi ra. Mỗi ngày đắp khoảng 3 lần sẽ thấy được ngay kết quả sau vài ngày.

LƯU Ý KHI DÙNG

  • Chúng ta thường dùng những bài thuốc dân gian này để chữa bệnh trĩ tại nhà. Do đó nếu muốn đạt được kết quả  nhanh chóng cũng như là hiệu quả. Thì người bệnh cần nên chú ý thực hiện kiên trì trong một khoảng thời gian nhất định. Tuyệt đối không bỏ dở giữa chừng làm giảm tác dụng của trị liệu. Bên cạnh đó cần chú ý kết hợp với điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học hơn. Tăng cường vận động…
  • Những bài thuốc trị bệnh trĩ thường chỉ mang lại hiệu quả ở cấp độ nhẹ. Với các trường hợp nặng hơn. Chúng chỉ tác động ít nhiều mà không thể chữa khỏi được. Do đó lúc này bạn nên đi thăm khám để được bác sĩ chỉ định cách điều trị bệnh hiệu quả nhất. Tránh các biến chứng đáng tiếc xảy ra

Tổng kết

Vậy là qua bài viết này luongy.info đã liệt kê ra các bài thuốc chữa trị bệnh trĩ hiệu quả, nhanh chóng tại nhà. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ áp dụng và cải thiện sức khỏe của mình một cách hiệu quả.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lương y cung cấp thông tin chi tiết cho bệnh nhân
Cách điều trị bệnh trĩ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.
Tên bài viết
Cách điều trị bệnh trĩ nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.
Thông tin mô tả chi tiết
Các cách chữa bệnh trĩ làm sao cho nhanh chóng, an toàn và hiệu quả luôn được người bệnh ưu tiên sử dụng đầu tiên. Có nhiều cách để chữa loại bệnh khó chịu này. Và đây là những vị thuốc để chữa bệnh trĩ nhanh chóng nhất.
Tác giả
Bản quyền nội dung
Sức khỏe
Logo